Hạn dùng & Bảo quản:
✔ Bảo quản nơi thoáng mát, không bảo quản trong bao nilon cột kín. Tránh làm khoai bị ướt (nếu bị ướt phải sử dụng ngay)
✔ Hạn sử dụng:
- Để bên ngoài: 7 ngày (tính từ ngày mua)
- Để ngăn mát tủ lạnh: 1 tháng ( gói giấy báo vào khoai rồi để ngăn mát tủ lạnh)
✔ Lưu ý:
- Khoai sâm đất để càng lâu sẽ càng ngọt, nhưng sẽ làm giảm độ giòn.
- Khoai sâm chỉ rửa khi sử dụng, và gọt nguyên củ tránh gọt cắt lát sẽ làm khoai sâm đen (nếu ăn sống).
✔ Ăn sống như một loại quả:
Sâm đất mọng nước, có vị ngọt dịu, thanh thanh, ăn sống rất đã khác và có mùi rất thơm của nhân sâm.
✔ Nước ép khoai sâm đất: nước ép khoai sâm giúp thanh lọc, giải nhiệt cơ thể. Không những thế nó còn tốt cho sức khỏe, giúp bạn giảm cân và có một làn da căng mịn màng.
✔ Hầm xương, nấu canh, xào thịt bò.
✔ Ngâm rượu sâm đất: ngâm sâm đất trong rượu 6 tháng, vị cay nồng của rượu, vị ngọt thanh của sâm đất hòa cũng mùi thơm của nhân sâm.
✔ Mứt sâm đất: khoai sâm đất cắt lát, ngào đường làm mứt quả là món ăn chơi cho ngày lễ.