Nói đến sự khác nhau, thì rong nho tươi và rong nho tách nước không hề khác biệt về chất lượng, màu sắc cũng như hương vị. Hai loại này chỉ đơn giản khác nhau về quy trình để tạo nên sự bảo quản ổn định cho sản phẩm.
2.VỀ QUY TRÌNH:
Rong nho tươi sau khi nuôi trồng và thu hoạch, sẽ được cho vào hồ nước biển riêng biệt để các "vết thương" sau khi ngắt được "lành lặn" thì mới được phục vụ đến tay người tiêu dùng.
3.VỀ ĐÓNG GÓI:
- Rong nho tươi được đóng hộp kín để hạn chế tiếp xúc với không khí bên ngoài- Rong nho tách nước sau khi sấy khô và tách nước, sẽ được ngâm trong nước muối và đóng bịch 100g.
4.VỀ BẢO QUẢN:
- Rong nho tươi được báo quản tự nhiên trong hộp, tránh tiếp xúc ánh nắng mặt trời và để ở nơi khô ráo, thoáng mát. Thời gian bảo quản khá ngắn trong khoảng 7 ngày. Vì thời gian bảo quản khá ngắn, mọi người nên lưu ý chế biến và sử dụng trong khoảng thời gian này để không bị hư hỏng.- Để khắc phục nhược điểm đó của rong nho tươi nên rong nho tách nước ra đời. Loại này sẽ được bảo quản 12 tháng trong ngăn mát tủ lạnh. Mọi người sẽ thoải mái sử dụng mà không lo về hư hỏng như rong nho tươi.
5.CUỐI CÙNG, ĐIỀU MÀ MỌI NGƯỜI HAY THẮC MẮC?
Tại sao rong nho tươi và rong nho tách nước cùng một khối lượng mà giá lại khác nhau hoàn toàn vậy?
Lý do là khi tách nước và sấy khô, thì cứ 3kg rong nho tươi sẽ ra thành phẩm 1kg rong nho tách nước.Nên khi các khách ngâm nước, rong nho tách nước sẽ nở ra gấp 2,5 lần khối lượng ban đầu.